วันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

สัปดาห์ที่ 4 วันที่ 4 ก.ค 56

กลุ่มที่1
เสนอโครงการออกแบบบรรจุภัณฑ์ร้านโตเกียวหลัง ม.
จากการทำส.1 สืบค้นข้อมูล ได้รายเอียดดังนี้
ชื่อผู้ประกอบการ นายวิษณุ ชัยบันดาล อายุ 33 ปี เปิดร้านมาได้เดือนกว่า ขายขนมโตเกียวทั้งหมด 3 แบบ มีไส้ครีม ไข่นกกระทา ไส้กรอก 2 ราคา 3 ชิ้น 10บาท 7 ชิ้น 20 บาท
ภาชนะเป็นทรงสี่เหลี่ยมทำด้วยกระดาษสีขาว ไม่มีลวดลาย หรือโลโก้บนตัวบรรจุภัณฑ์
ภาพตัวอย่าง

ฟังคำบรรยายรายงานกลุ่มที่ 1-9 งานที่ได้ไปทำส.1 สืบค้นข้อมูลบรรจุภัณฑ์ตัวอย่าง บริเวณรอบซอยเสือใหญ่ อธิบายการวิเคาะห์ข้อมูลเบื้องต้น รายละเอียดของร้านที่จะนำเสนอที่มา และข้อบ่งพร่องหรือความต้องการที่ทางร้านต้องการให้เราพัฒนาแบบไหน อย่างไร ให้เหมาะสมกับสถานที่ ตัวสินค้า
ตัวอย่างกลุ่มที่6
โครงการออกแบบบรรจุภัณฑ์ร้านขนมจีบบางน้ำโพ ซ.เสือใหญ่ ร้านนี้มีทั้งที่มา และสูตรน้ำจิ้มดั่งเดิมมาก่อน เขาขายมานานแล้ว แล้วพึ่งย้ายมาเปิดอีกที่หนึ่ง แต่ยังใช้ถุงพลาสติกแบบดั่งเดิม ธรรมดาอยู่ เขายังต้องการบรรจุภัณฑืที่สามารถหยิบ รับประทานนได้ง่าย ไม่เลอะหก ง่าย
ดังนั้นความสำคัญของการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เกี่ยวกับอาหาร จำเป็นต้องคำนึงถึงความสะดวก ป้องกันอาหารสัมผัสกับบรรจุภัณฑ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น